19:24:22 2019年04月15日资讯

2019-04-15 19:24:22

dbe0c884-402b-4b1d-af18-92c1f8daf5ab.jpg

Cuộc tham vấn đầu tiên về các cuộc đàm phán thương mại mới giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ sẽ được tổ chức tại Washington, DC vào ngày 15 và 16 tháng Tư. Sau khi Trump nhậm chức, Đã yêu cầu bắt đầu đàm phán hiệp định thương mại tự do song phương với Nhật Bản để giảm thâm hụt thương mại của Mỹ, Nhưng Nhật Bản khẳng định rằng,Việc tái nhập Hoa Kỳ vào Thỏa thuận đối tác xuyên Thái Bình Dương là lựa chọn tốt nhất cho cả hai nước. Để tránh mối đe dọa thuế xe hơi của Mỹ, Nhật Bản cuối cùng đã đồng ý vào tháng 9 năm ngoái để bắt đầu đàm phán với Hoa Kỳ về các hiệp định thương mại song phương.


Cốt lõi của các cuộc đàm phán Mỹ-Nhật chủ yếu ở ba điểm:

1 thị trường nông sản mở của Nhật Bản;

2 thị trường ô tô mở Nhật Bản;

3 Nhật Bản không được phép tiếp tục sử dụng khấu hao tiền tệ cạnh tranh.


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Nuchin đã nói lại vào ngày 13 rằng: Trong các cuộc đàm phán thương mại với Nhật Bản, cần phải đưa ra một điều khoản tỷ giá hối đoái, nghiêm cấm khấu hao tiền tệ, dẫn đầu là tỷ lệ can thiệp. 

Ông tuyên bố rằng cuộc họp đầu tiên được tổ chức tại Washington vào ngày 15 và 16 "sẽ thảo luận về một loạt nội dung". Nhưng không có đề cập đến thời hạn đàm phán. Nhật Bản dựa trên mức độ tự do chính sách có thể gây bất lợi cho những thay đổi mạnh mẽ trong tỷ giá hối đoái Yên Yên. Hiển thị một phản đối để giới thiệu điều khoản này.

Nếu các cuộc đàm phán diễn ra tốt đẹp, nó sẽ tốt cho đồng euro, đô la Úc và đô la New Zealand. 


Đặt mật khẩu

×
Nhận mã xác minh

Đăng ký tài khoản

×

Điện thoại đóng sách

×
Nhận mã xác minh