2019-09-11 09:46:08 Thông tin

2019-09-11 09:46:08 Thông tin

EUR.pngCho dù Bộ Tài chính Đức có thể sớm chính thức đưa ra các biện pháp kích thích kinh tế hay thâm hụt tài khóa của Ý, những yếu tố này đã khiến đồng euro phải đối mặt với một số rủi ro giảm giá.

Bộ Tài chính Đức muốn thực hiện nền kinh tế kích thích kinh tế, Merkel không vui

Vào thứ Hai (ngày 9 tháng 9), chính phủ Merkel của Đức đang xem xét việc thành lập một số tổ chức công cộng độc lập có khả năng nhận nợ mới, đầu tư vào một nền kinh tế yếu mà không vi phạm các quy định chi tiêu quốc gia nghiêm ngặt.

Thứ Ba (ngày 10 tháng 9), Bộ trưởng Tài chính Scholz đã nói Đức đã sẵn sàng để bơm vào nền kinh tế nền kinh tế "hàng tỷ euro" để đối phó với khả năng làm chậm lại, và Đức phải có biện pháp táo bạo để đối phó với môi trường thị trường thay đổi, Nếu không thì sẽ quá muộn.

Thứ ba (ngày 10 tháng 9)

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thể hiện thái độ đối nghịch với Bộ Tài chính vào thứ ba, điều này làm giảm kỳ vọng của các biện pháp kích thích Kho bạc Đức. Cô ấy nói: Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng chúng tôi sẽ bám sát mục tiêu cân đối ngân sách.

Về phía Ý, chính phủ liên minh mới thành lập có kế hoạch tăng thâm hụt ngân sách lên khoảng 2,3% trong năm tới, một động thái có thể trị vì căng thẳng với EU.

Đặt mật khẩu

×
Nhận mã xác minh

Đăng ký tài khoản

×

Điện thoại đóng sách

×
Nhận mã xác minh